Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các khu du lịch, di tích, danh thắng ở Thanh Hóa thu hút đông đảo du khách thập phương.

 

Lam Kinh thu hút khách du lịch tâm linh.

Theo thống kê sơ bộ, Khu Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh đã đón khoảng 8.000 luợt người đến tham quan, dâng hương tưởng nhớ công lao của vua Lê Thái Tổ, các tướng lĩnh, nghĩa quân Lam Sơn, các vị vua triều Hậu Lê. Di sản văn hoá thế giới Thành nhà Hồ cũng là điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh. Để phục vụ tốt hơn nhu cầu của du khách, Trung tâm bảo tồn di sản Thành nhà Hồ kết hợp với các công ty du lịch kết nối, bố trí các điểm đến như chùa Linh Ứng - động Kim Sơn, Phủ Trịnh - Nghè Vẹt… biểu diễn nghệ thuật truyền thống, giới thiệu các sản phẩm đặc sản ở địa phương.

 

Các khu du lịch biển luôn là điểm đến hấp dẫn đông đảo du khách trong dịp này. Khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa huy động được hơn tám nghìn tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch, các cơ sở lưu trú với gần 4.000 phòng nghỉ dưỡng, nhất là những khu biệt thự riêng biệt hấp dẫn du lịch gia đình. Hải Tiến mới có thêm khu vui chơi, tàu cao tốc phục vụ nhu cầu giải trí của du khách, tour du lịch kết nối với các điểm du lịch trong tỉnh Thanh Hóa. Hạ tầng đô thị, du lịch, giao thông kết nối được đầu tư tập trung, môi trường đầu tư, kinh doanh du lịch, phong cách giao tiếp, ứng xử được cải thiện nên trong dịp nảy, TP Sầm Sơn ước đón được 430 nghìn lượt khách, phục vụ hơn 623 nghìn ngày khách, đạt doanh thu khoảng 275 tỷ đồng. Tính chung bốn tháng, Sầm Sơn đón được 1,125 triệu lượt khách, phục vụ gần 2,3 triệu ngày khách; doanh thu ước đạt 952 tỷ đồng, tăng 33,2% so với cùng kỳ.

Thanh Hóa đang thực thi nhiều giải pháp khai thác tiềm năng, thế mạnh du lịch ở địa phương, tập trung lãnh đạo, điều hành thực hiện hiệu quả chương trình phát triển du lịch mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18 đề ra và Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.