GIÁM ĐỐC

Video

Thời tiết

Khúc hát quê ta

Thống kê truy cập

: 7
: 273,629
: 107
: 107
: 159,195

Điều thêm tàu trang bị máy quét đa tia tìm máy bay

Trong sáng sớm nay, tàu Hải quân 888, tàu nghiên cứu biển có trang bị máy quét đa tia và đo đa tia không gian ba chiều cùng đội thợ lặn đã ra khu vực nghi có vật thể lạ để xác minh. Down tại đây

* Tiếp tục cập nhật

8h20 ngày 10/3

8h sáng nay, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ - Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến Ủy ban QG Tìm kiếm cứu nạn cứu hộ nghe báo cáo và chỉ đạo tìm kiếm máy bay Malaysia bị mất tích. Tại đây, Thượng tướng yêu cầu các đơn vị khi phát hiện các vật thể lạ phải báo cáo về ngay và không được khẳng định hay kết luận gì gây hoang mang dư luận. Đồng thời, Bộ Quốc phòng cũng đã đồng ý cho tàu nước ngoài tham gia cứu hộ, nhưng phải có tàu Việt Nam đi cùng.

Thượng tướng cũng đồng ý với đề xuất cho 1 tàu số hiệu 413 chốt tại vị trí gần vật thể lạ, đồng thời làm tổng chỉ huy cho các tàu khác tìm kiếm, giao Quân chủng Hải quân tiếp tế dầu, lương thực và thực phẩm cho tàu 413.

Điều thêm tàu trang bị máy quét đa tia tìm máy bay - 1

Thượng tướng Tỵ (thứ 2 từ trái sang) chỉ đạo việc tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích.

Cũng tại cuộc họp, Trung tướng Phùng Minh Hòa - Tư lệnh Quân chủng Phòng không không quân cũng đã đề xuất và được sự đồng ý từ cấp trên về việc máy bay Việt Nam sẽ được tìm kiếm từ độ cao 1.500m trở xuống. Máy bay nước ngoài sẽ tìm kiếm từ độ cao 1.500m trở lên. Vùng tìm kiếm mở rộng ra khu vực phía Nam đảo Thổ Chu.

8h00 ngày 10/3

Đại tá Trần Văn Quang, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 917 (Sư đoàn 370) cho biết: Sáng nay, 2 tổ bay ở sân bay Cà Mau sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ tìm kiếm và sẵn sàng đợi lệnh từ Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân.

Theo lịch trình, trực thăng Mi171 mang số hiệu 02 của Trung đoàn 917 sẽ bay từ Cà Mau đi Phú Quốc (Kiên Giang) để đón Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Phạm Quý Tiêu, sau đó sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ tìm kiếm, quan sát. Đến chiều cùng ngày sẽ bay về Cà Mau. Còn trực thăng Mi171 mang số hiệu 04 của Trung đoàn 917 sẽ tiếp tục bay từ Cà Mau đi đến khu vực nghi máy bay của Malaysia bị mất tích để tiếp tục tìm kiếm.

Điều thêm tàu trang bị máy quét đa tia tìm máy bay - 2

Điều thêm tàu trang bị máy quét đa tia tìm máy bay - 3

Cán bộ kỹ thuật Trung đoàn 917 kiểm tra an toàn, bổ sung nhiên liệu, chuẩn bị công tác cứu nạn, cứu hộ trên vùng biển Tây Nam. (Ảnh: Nắng Mới)

7h50 ngày 10/3

Chuẩn đô đốc Doãn Văn Sở - Tư lệnh Vùng 5 Hải quân thông tin: Hai tàu mang số hiệu HQ 954 và HQ 637 của Hải quân Vùng 5 vẫn phối hợp tìm kiếm liên tục suốt đêm qua nhưng đến thời điểm hiện tại chưa có phát hiện gì liên quan đến máy bay gặp nạn.

Hiện tại, 6 tàu của Hải quân Vùng 5 với đầy đủ thiết bị, phương tiện máy móc, lương thực thực phẩm phục vụ dài ngày trên biển đang chờ lệnh.

7h25 ngày 10/3

Theo báo cáo của Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, tính đến nay đã có 20 máy bay tham gia việc tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích. Trong đó: Việt Nam 7; Malaysia 6; Trung Quốc 2; Hoa Kỳ 2; Singapore. 22 tàu bao gồm: Việt Nam 8; Malaysia 6; Trung Quốc 3; Hoa Kỳ 2; Singapore 3.

Trước đó, lúc 7h sáng, chiếc thủy phi cơ đã lên đường làm nhiệm vụ tìm kiếm. Hiện tất cả các đảo trên vùng biển Tây Nam đã chuẩn bị phương án sẵn sàng tiếp nhận, cứu hộ các nạn nhân khi cần thiết…

Điều thêm tàu trang bị máy quét đa tia tìm máy bay - 4

Hai tổ bay ở sân bay Cà Mau tiếp tục làm nhiệm vụ tìm kiếm và sẵn sàng đợi lệnh từ Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân. (Ảnh: Nắng Mới)

6h30 ngày 10/3

Malaysia đã thống nhất với Việt Nam tìm kiếm phía Nam đường FIR Hồ Chí Minh. Singapore sẽ tìm kiếm ở khu vực giữa Việt Nam và Malaysia.

Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cử Đại tá Võ Hà Trung, Trưởng phòng Tìm kiếm cứu nạn chuyên ngành sáng nay vào đảo Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang tham gia việc tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Điều thêm tàu trang bị máy quét đa tia tìm máy bay - 5

Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đang liên lạc với các tàu, máy bay tiếp cận vật thể lạ để lấy thông tin

Cũng theo đề nghị của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam với Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, do tàu SAR 413 không đủ nhiên liệu cho hoạt động tiếp theo nên các đơn vị đã đồng ý cho tàu quay về bờ bổ sung nhiên liệu và bàn giao chỉ huy hiện trường cho tàu Cảnh sát biển CSB 2001 đến khi tàu SAR 413 quay trở lại tìm kiếm.

Đến 23h00 ngày 09/3/2014, Việt Nam đã sử dụng 7 máy bay, điều 8 tàu các loại tham gia tìm kiếm tại hiện trường.

6h20 ngày 10/3

Trong sáng sớm nay, tàu Hải quân 888, tàu nghiên cứu biển có trang bị máy quét đa tia và đo đa tia không gian ba chiều cùng đội thợ lặn đã ra khu vực nghi có vật thể lạ để xác minh. 6 giờ sáng nay, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu và Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng đã bay chuyến bay sớm nhất từ Hà Nội vào Phú Quốc để chuẩn bị lập sở chỉ huy trực tiếp chỉ đạo cuộc tìm kiếm ngay tại hòn đảo này.

5h45 ngày 10/3

Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho biết: Sáng nay (10/3), sẽ cho thủy phi cơ DHC6 bay ra khu vực nghi có cửa thoát hiểm máy bay, đồng thời chuẩn bị các phương án triển khai sở chỉ huy ở đảo Phú Quốc để tạo thuận lợi cho công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn chiếc máy bay mất tích.

Phía Việt Nam cũng đang xem xét cấp phép cho 2 tàu của Trung Quốc và 1 tàu của Mỹ tham gia công tác tìm kiếm. Căn cứ vào các dấu hiệu của vật thể lạ và hướng gió, các lực lượng sẽ mở rộng khu vực tìm kiếm về phía Tây đảo Thổ Chu.

Điều thêm tàu trang bị máy quét đa tia tìm máy bay - 6

Sáng nay, thuỷ thủ phi cơ DHC6 bay ra khu vực có cửa thoát hiểm máy bay

Trước đó, lúc 4h30 phút sáng 10/3, các cán bộ kỹ thuật của Trung đoàn 917 đã bổ sung thêm nhiên liệu, thiết bị cần thiết cho công tác cứu nạn, cứu hộ trên vùng biển Tây Nam. Tại đây, có hàng chục phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí túc trực đưa tin.

Tối 9/3, Chuẩn đô đốc Ngô Văn Phát, Chính ủy Hải quân vùng 5 cho biết: Hai tàu mang số hiệu HQ 954 và HQ 637 của Hải quân Vùng 5 vẫn đang phối hợp với các lực lượng khác tiếp tục tìm kiếm chiếc máy của Malaysia bị mất tích, nhưng vẫn chưa phát hiện dấu vết liên quan. Tất cả các tàu của vùng 5 Hải quân đã sẵn sàng chờ lệnh của cấp trên nhằm tăng cường và mở rộng phạm vi tìm kiếm.

Theo báo 24h.com.vn

Ban quản lý di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng

Địa chỉ:      Đường Long Quang - Phường Hàm Rồng - thành phố Thanh Hóa
Điện thoại:    0378.717.650   -   Email: hamrongthanhhoacity@gmail.com                  

Thiết kế bởi: IT-ONE