GIÁM ĐỐC

Video

Thời tiết

Khúc hát quê ta

Thống kê truy cập

: 11
: 273,627
: 105
: 105
: 159,193

Đại hội đại biểu Hội CTĐ Thanh Hóa lần thứ IX: Khẳng định vai trò cầu nối và nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo

(VH&ĐS) Sáng nay (4/4), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Dự và chỉ đạo đại hội, về phía Trung ương Hội CTĐ Việt Nam có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam; về phía tỉnh có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Đăng Quyền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; đoàn đại biểu Hội CTĐ tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào);  237 đại biểu đến từ 27 huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh.

 1a.jpg

Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng bức trướng cho Hội CTĐ tỉnh.

 2.jpg

Ban Chấp hành Hội CTĐ tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt đại hội.

 3.jpg

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, tỉnh Thanh Hóa tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp nhân đạo" cho các cá nhân.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh, đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh nhiệm kỳ 2012 - 2017, trao tặng bức trướng mang dòng chữ “Phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, sáng tạo, vì sự nghiệp nhân đạo cao cả, góp phần xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh khá của cả nước vào năm 2020”.

Báo cáo tại Đại hội nêu rõ: Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VIII đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt ở mức cao. Tổ chức Hội các cấp được củng cố, kiện toàn; số lượng, chất lượng hội viên và tình nguyện viên ngày càng được nâng lên. Các hoạt động của hội đã thực sự đổi mới, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát cơ sở, gắn với nhu cầu thiết thực của đối tượng; nhiều hoạt động đã chuyển sang các mục tiêu nhân đạo phát triển bền vững; các phong trào, cuộc vận động, mô hình hoạt động của hội phong phú, đa dạng, có chiều sâu, thu hút được sự tham gia và hưởng ứng tích cực của các tổ chức, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt đã có 10 mô hình mới được xây dựng và phát triển. Tổng giá trị hoạt động trên tất cả các lĩnh vực đạt 307,657 tỷ đồng, trợ giúp cho 967.314 lượt đối tượng. Hiệu quả hoạt động trung bình hằng năm gấp 12 lần so với tổng kinh phí Nhà nước cấp cho 3 cấp hội; hoạt động của hội ngày càng hiệu quả, chuyên nghiệp, hình ảnh và vị thế của Hội Chữ thập đỏ ngày càng được nâng lên trong hội viên và trong xã hội, tiếp tục khẳng định được vai trò cầu nối, vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo trên địa bàn.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, các cấp hội CTĐ trong tỉnh tiếp tục tập trung phát triển tổ chức hội và nâng cao chất lượng hội viên; Phát triển lực lượng tình nguyện viên CTĐ; Giá trị hoạt động xã hội, trợ giúp nhân đạo trung bình hằng năm đạt 30 tỷ đồng trở lên; Hàng năm có ít nhất 15.000 lượt người được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, sơ cấp cứu ban đầu và cấp thuốc miễn phí. Giá trị hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu hằng năm đạt từ 8 tỷ đồng trở lên. Hoạt động tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện đạt tối thiểu trung bình mỗi năm là 17.000 đơn vị máu (250ml); Giá trị các hoạt động tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm hoạ đạt trung bình 4 tỷ đồng/năm…

Phát biểu chỉ đạo đại hội, các đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những thành tích và kết quả mà các cấp hội CTĐ trong tỉnh đạt được trong nhiệm kì vừa qua. Các đồng chí đề nghị Hội CTĐ tỉnh, các cấp hội trên địa bàn cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục củng cố, phát triển và xây dựng tổ chức hội vững mạnh; Nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp hội, đưa các phong trào nhân đạo đi vào chiều sâu. Đẩy mạnh công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo, chủ động trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về quản lý rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu. Tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; hỗ trợ bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo; Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kiến thức cho nhân dân về bảo vệ sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh, tai nạn thương tích; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và tôn vinh người hiến máu, đưa phong trào hiến máu tình nguyện phát triển sâu rộng trên địa bàn toàn tỉnh; Hội cần tăng cường công tác xây dựng quỹ hội ở các cấp để chủ động cứu trợ khi thiên tai thảm họa xảy ra; phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, các tổ chức trên địa bàn trong việc tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân trong tỉnh ủng hộ, đóng góp xây dựng các quỹ nhân đạo; tranh thủ sự giúp đỡ của Trung ương, địa phương, Hiệp Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức nhân đạo trong nước và nước ngoài đầu tư các dự án phát triển cộng đồng, nâng cao năng lực về quản lý rủi ro thiên tai, trợ giúp người nghèo, người gặp rủi ro, bất hạnh và nạn nhân thiên tai, xứng đáng là cầu nối tin cậy cho những tấm lòng nhân ái đến với các đối tượng khó khăn kịp thời nhất và là nòng cốt trong phong trào nhân đạo, góp phần tích cực cùng với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18 và Nghị quyết Đại hội Toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 45 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu Thanh Hóa đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CTĐ Việt Nam; Đại hội thông qua nghị quyết Đại hội. Đồng chí Trịnh Thị Tiếp - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh nhiệm kỳ 2012 - 2017 tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Cũng nhân dịp này, đã có 46 cá nhân được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”.

 

http://vanhoadoisong.vn

Ban quản lý di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng

Địa chỉ:      Đường Long Quang - Phường Hàm Rồng - thành phố Thanh Hóa
Điện thoại:    0378.717.650   -   Email: hamrongthanhhoacity@gmail.com                  

Thiết kế bởi: IT-ONE